มจธ. รับการประเมิน “สถานศึกษาปลอดภัย”

ผศ.ดร.ประเสริฐ คันธมานนท์ รองอธิการบดีอาวุโสฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี  พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร จากหน่วยงานต่างๆของมหาวิทยาลัยประกอบด้วย  คุณสมพร น้อยยาโน ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายนิเวศเพื่อนักศึกษาและผู้เรียนรู้ คุณกมลธร จรัลรัมย์ รักษาการหัวหน้ากลุ่มงานบริการสุขภาพและอนามัย  คุณสุทิพา แซ่ตัน หัวหน้ากลุ่มงานจัดการผลประโยชน์และทรัพย์สิน คุณปรีชา  อาการศ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาความยั่งยืนสำนักบริหารอาคารและสถานที่ คุณราเชนทร์ วงแหวน หัวหน้าฝ่ายกายภาพสำนักบริหารอาคารและสถานที่      คุณเฉลิมศักดิ์   เจริญสุข สำนักบริหารอาคารและสถานที่           คุณศศิธร ทรงสกุล กลุ่มงานการสื่อสารเชิงกลยุทธ์และการตลาด คุณวินัย   แสนสุข สำนักกิจการนักศึกษา พร้อมด้วยคณะดำเนินงานจากศูนย์ EESH และหน่วยงานต่างๆให้การต้อนรับคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจาก สำนักสวัสดิการคุ้มครองแรงงาน กทม.พื้นที่ 2

ในการเข้าตรวจประเมิน “สถานศึกษาปลอดภัย ประจำปี 2566”  เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2566 ณ ห้องประชุม LIB 108 ชั้น 1 อาคารสำนักหอสมุด โดยมี คุณอมรเทพ คุมสุข ผู้จัดการฝ่ายความปลอดภัยจากศูนย์ EESH  นำเสนอระบบการบริหารจัดการความปลอดภัย ตามนโยบายที่มุ่งสู่การเป็นมหาวิทยาลัยยั่งยืนที่มีการจัดการด้านพลังงาน สิ่งแวดล้อมและความปลอดภัยที่ดี  KMUTT TOTAL COMMITMENT : Safety in all we do  “มจธ. ยึดมั่นความปลอดภัยในทุกด้านที่เราทำ”   พร้อมทั้งนำคณะกรรมการเยี่ยมชมนิทรรศการความปลดภัย และระบบบริหารจัดการระบบต่างๆ ประกอบไปด้วย  นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 4 รัชกาลที่9 และรัชกาลที่ 10 ณ สำนักหอสมุด  ชมรมนักศึกษา EMS Volunteer / SAVE LIFE NIGHT CARE ณ สำนักงานกิจการนักศึกษา   รวมทั้งเยี่ยมชมระบบการจัดการภายในโรงอาหาร ณ อาคารพระจอมเกล้าราชานุสรณ์  190 ปี  และระบบความปลอดภัยโดยใช้ CCTV ระบบแจ้งเหตุฉุกเฉิน  ชั้น 3 อาคารเอนกประสงค์  ทั้งนี้ ในปีการศึกษา 2566 มจธ. ได้สมัครเป็นสถาบันการศึกษาที่เข้าร่วมการประกวดสถานศึกษาปลอดภัย  ซึ่งทางคณะกรรมการได้ชื่นชมระบบบริหารจัดการของ มจธ. พร้อมทั้งให้คำแนะนำในการบริหารความปลอดภัยให้เกิดความยั่งยืนต่อไป