สำนักอุทยานวิทยาศาตร์และอุตสาหกรรมจัดกิจกรรม RSP First Miles เพื่อเตรียมความพร้อมการดำเนินงานอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคกลางตอนล่าง ร่วมกับ 6 มหาวิทยาลัย

The Science and Industrial Park, KMUTT, held the “RSP First Miles” activity to prepare for lower central science park operation with network universities.

Date: February 8, 2024

Venue: KX (Knowledge Exchange) Building, Bangkok, Thailand

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567 สำนักอุทยานวิทยาศาสตร์และอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี จัดกิจกรรม RSP First Miles เพื่อให้อุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ทราบถึงแนวทางการดำเนินงานอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค และทำความเข้าใจเกี่ยวกับแนวทางการสนับสนุนงบประมาณโครงการต่าง ๆ อันเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค เปรียบเสมือนกับการเดินก้าวแรกของ RSP First Miles ณ อาคารเคเอกซ์ (Knowledge Exchange – KX)

โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.สุวิทย์ แซ่เตีย อธิการบดี กล่าวต้อนรับ และ คุณโสภิดา บุญเอนกทรัพย์ รักษาการแทนผู้อำนวยการสำนักอุทยานวิทยาศาสตร์และอุตสาหกรรม ให้การต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ กิจกรรม RSP First Miles ได้รับเกียรติจาก ดร.วัฒนจักร พุ่มวิเศษ นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการพิเศษ กองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (กปว.) สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.) กล่าวต้อนรับ รายงานวัตถุประสงค์ และภาพรวมการดำเนินงานอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค การนำเสนอทุนสนับสนุนการดำเนินงาน และการเชื่อมโยงเครือข่ายการขอทุนกับหน่วยงานอื่นของ สป.อว. อีกด้วย นอกจากนี้ ยังได้มีกิจกรรมการระดมความคิดเห็นการดำเนินงานเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคกลางตอนล่าง ด้านนโยบายของมหาวิทยาลัยและการปฏิบัติงาน เพื่อเตรียมความพร้อมในการดำเนินงาน การขับเคลื่อน และพัฒนาเครือข่ายอุทยานวิทยาศาตร์ภาคกลางตอนล่างร่วมกันในอนาคต

โดยการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ มีผู้บริหาร และบุคลากร จากมหาวิทยาลัยเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคกลางตอนล่าง 6 มหาวิทยาลัย ได้แก่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เข้าร่วมประมาณ 40 คน