สออ. มจธ. จัดกิจกรรม “การแข่งขัน Pitching ระดับภูมิภาค” ภายใต้กิจกรรมส่งเสริมผู้ประกอบการสู่ตลาดโลกระดับภูมิภาค (Regional to Global: R2G)

เมื่อวันที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2566 สำนักอุทยานวิทยาศาสตร์และอุตสาหกรรม (สออ.) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) ได้จัดการแข่งขัน Pitching กิจกรรมส่งเสริมผู้ประกอบการสู่ตลาดโลกในระดับภูมิภาค (Regional to Global; R2G) ณ ห้อง X01AB ชั้น 10 KX – Knowledge Exchange for Innovation

การจัดงานในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก คุณโสภิดา บุญเอนกทรัพย์ ผู้อำนวยการสำนักอุทยานวิทยาศาสตร์และอุตสาหกรรม ให้เกียรติกล่าวต้อนรับและกล่าวเปิดการแข่งขัน Pitching เพื่อคัดเลือกผู้ประกอบการไปแข่งขันในระดับประเทศ เพื่อสร้างเครือข่ายธุรกิจในการขยายตลาดออกสู่ต่างประเทศ กิจกรรมครั้งนี้มีผู้ประกอบการเข้าร่วมแข่งขัน Pitching ทั้งหมด 11 สถานประกอบการ ประกอบไปด้วยผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจด้านผลิตภัณฑ์ จำนวน 8 สถานประกอบการ และผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจด้าน แพลตฟอร์ม จำนวน 3 สถานประกอบการ

ในการแข่งขันครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากคณะกรรมการผู้มากประสบการณ์ อันได้แก่ ผศ. ดร.ปารเมศ วรเศยานนท์ ดร.ฐาณิฎา โขมพัตราภรณ์ ดร.แคทลียา ธนาถนอมกุล ดร.ปรเมษฐ์ ชุ่มยิ้ม และคุณอัจฉรา สุขสาคร ในการพิจารณาตัดสินการแข่งขัน พบว่าผู้ประกอบการ 2 สถานประกอบการ ได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนในระดับภูมิภาคไปแข่งขันและสร้างเครือข่ายธุรกิจระดับประเทศ ดังนี้

รางวัลชนะเลิศประเภทผลิตภัณฑ์ ได้แก่ คุณพฤฒิ สุเมธาอักษร  จาก บริษัท ตะวันทิพย์ ฟูดโปรดักส์ จำกัด ในชื่อผลิตภัณฑ์: ซีอิ๊วผง

รางวัลชนะเลิศประเภทแพลตฟอร์ม  ได้แก่ คุณธัญมน ธนะเพิ่มพูล คุณสุพัตรา ฤทธิ์คง คุณสาธรี เพชรหงษ์ บริษัท แซดพีเอส คอร์เปอเรชั่น จำกัด ในชื่อแพลตฟอร์ม: แอปพลิเคชันช่วยผู้ส่งออก-นำเข้าให้สามารถค้นหา เปรียบเทียบ  และจองผู้ให้บริการขนส่งสินค้า

ซึ่งจะนำไปสู่การแข่งขัน พร้อมสร้างเครือข่ายธุรกิจระดับประเทศ ณ อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม 2566 นี้