บัณฑิตวิทยาลัยการจัดการและนวัตกรรม (GMI) มหาวิทยาละยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ศึกษาดูงานวิชา DBM570 Digital Foundation

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2566 หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต การจัดการธุรกิจดิจิทัล (Digital Business Management) บัณฑิตวิทยาลัยการจัดการและนวัตกรรม (GMI) จัดโครงการศึกษาดูงานวิชา DBM570 Digital Foundation โดย ดร.อานนท์ ทับเที่ยง พร้อมด้วย ผศ. ดร.มงคล อัศวดิลกฤทธิ์ และ ผศ. ดร.ปารเมศ วรเศยานนท์ นำทีมนักศึกษาเข้าศึกษาดูงานด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ ณ สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) อาคารรัฐประศาสนภักดี (อาคารบี) ชั้น 7 ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานครฯ เพื่อให้นักศึกษาเข้าใจถึงนโยบายและแผนปฏิบัติการเพื่อการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ของประเทศไทย และได้เรียนรู้งานด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ในสถานที่จริงตลอดจนนำองค์ความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้สำหรับการเป็นผู้ประกอบการยุคดิจิทัล หรือใช้สำหรับการทำงานในอนาคต นอกจากนี้ ยังเป็นการต่อยอดความร่วมมือระหว่าง ระหว่าง มจธ. และ สกมช. ในการสนับสนุน เสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ และสร้างความตระหนักด้านสถานการณ์เกี่ยวกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ร่วมกัน