คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมฯ มจธ.ร่วมจัดโครงการพัฒนาครูด้าน STEAM เชื่อมโยงการจัดการเรียนรู้แบบโครงงานเป็นฐานสู่การสร้างนวัตกรรมเชิงพาณิชย์และการเป็นผู้ประกอบการ

วันที่ 31 กรกฎาคม และ 1 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา  คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี นำโดย รศ.ดร.คมกฤตย์ ชมสุวรรณ, รศ.ดร.สันติรัฐ นันสะอาง, ผศ.ดร.มงคล นามลักษณ์, ผศ.ดร.พิเชษฐ์ พินิจ, ผศ.ดร.อนุศิษฏ์ อันมานะตระกูล, ผศ.เอกรัตน์ รวยรวย และ ดร.วิศิษฏ์ศรี วิยะรัตน์ เข้าร่วมจัดโครงการพัฒนาครูด้าน STEAM เชื่อมโยงการจัดการเรียนรู้แบบโครงงานเป็นฐานสู่การสร้างนวัตกรรมเชิงพาณิชย์และการเป็นผู้ประกอบการ ณ สำนักพัฒนาสมรรถนะครูและบุคลากรอาชีวศึกษา กรุงเทพมหานคร ให้กับครูผู้สอนวิชาสามัญและครูวิชาชีพที่สอนในโครงการวิทยาลัยเทคโนโลยีฐานวิทยาศาสตร์ จำนวน 150 คน จาก 5 จังหวัด ได้แก่ วิทยาลัยอาชีวศึกษาและเทคโนโลยีฐานวิทยาศาสตร์ (ชลบุรี) วิทยาลัยเทคนิคสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา วิทยาลัยเทคนิคพังงา จังหวัดพังงา วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีลำพูน จังหวัดลำพูน วิทยาลัยอาชีวศึกษาสิงห์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี

ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อสามารถจัดการเรียนรู้เชื่อมโยงการสอนแบบบูรณาการในการจัดทำโครงงานให้ผู้เรียนเกิดผลลัพธ์การเรียนรู้ตามที่หลักสูตรรายวิชากำหนดไว้ สามารถนำชิ้นงานไปใช้ประโยชน์ จำหน่ายได้จริงในเชิงพาณิชย์และเตรียมพร้อมผู้เรียนสู่การพัฒนาเป็นผู้ประกอบการได้ในอนาคต