มทร.ศรีวิชัย ศึกษาดูงานด้านศูนย์ความเป็นเลิศและการนำผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์ร่วมกับภาคเอกชน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

คณะผู้บริหารจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย (มทร.ศรีวิชัย) นำโดยศาสตราจารย์ ดร.สุวัจน์ ธัญรส อธิการบดี เข้าเยี่ยมชมและศึกษาดูงานด้านศูนย์ความเป็นเลิศและการนำผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์ร่วมกับภาคเอกชน  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) โดยมีความประสงค์ที่จะเข้าศึกษาดูงานสถาบันพัฒนาและฝึกอบรมโรงงานต้นแบบ (PDTI) มจธ.บางขุนเทียน และ KNOWLEDGE XCHANGE FOR INNOVATION (KX) มจธ. กรุงเทพฯ เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ให้กับบุคลากรของ มทร.ศรีวิชัย นำไปเป็นต้นแบบและประยุกต์ใช้ต่อไป โดยมี รศ.ดร.สุวิทย์ แซ่เตีย อธิการบดี มจธ. กล่าวต้อนรับ คุณโสภิดา บุญอเนกทรัพย์ รักษาการผู้อำนวยการสำนักอุทยานวิทยาศาสตร์และอุตสาหกรรม กล่าวแนะนำหน่วยงานและการดำเนินงาน พร้อมทั้งนำเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการวิจัย Excellence Center of Waste Utilization and Management , Ethanol Plant และ โรงงานต้นแบบ อาคาร BRI ชั้น 1 ของหน่วย Engineering and Pilot Plant, ห้องปฏิบัติการวิจัยเทคโนโลยีไขมัน, ห้องปฏิบัติการวิจัยเทคโนโลยีเอนไซม์

จากนั้นเดินทางไปยัง KNOWLEDGE XCHANGE FOR INNOVATION (KX)  โดย ดร.ภัทรชาติ โกมลกิติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสำนักเคเอกซ์ พร้อมด้วย ผศ.ดร.ปกรณ์   สุปินานนท์ และคณะ ให้การต้อนรับ แนะนำหน่วยงาน รับฟังการบรรยายภาพรวมของการบริหาร KX การสนับสนุนส่งเสริมสตาร์ทอัพของ  มจธ. การเริ่มต้นทางธุรกิจสตาร์ทอัพหรือ SME  เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2567