กลุ่มงานส่งเสริมกิจกรรมอย่างยั่งยืน ศูนย์การจัดการด้านพลังงานสิ่งแวดล้อม ความปลอดภัย และอาชีวอนามัย (ศูนย์EESH) จัดโครงการฝึกอบรมการจัดการพลังงานในองค์กรแบบมีส่วนร่วม เรื่อง “ปลูกจิตสำนึกการอนุรักษ์พลังงานในองค์กร”เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2567  ณ ห้องประชุม ชั้น 10 อาคาร Knowledge Exchange (KX)โดยมีคุณอนนต์ ช่วยเกิด เป็นวิทยากรบรรยายในการอบรมให้กับบุคลากรและเจ้าหน้าที่ ที่ประจำที่อาคาร Knowledge Exchange (KX)ซึ่งการอบรมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมอบรมตระหนักถึงคุณค่าของพลังงานและผลกระทบจากการใช้พลังงาน ขั้นตอนวิธีการในการสร้างจิตสำนึกอย่างเป็นระบบและง่ายในการนำไปใช้ นอกจากนี้ยังร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้และร่วมเสนอแนวทางที่ส่งเสริมให้เกิดการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมให้ทุกภาคส่วนมีการรณรงค์ลดใช้พลังงาน สนับสนุนการใช้พลังงานสะอาด และร่วมกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นหนึ่งในเป้าหมายของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี  ที่จะสร้างความสำเร็จด้านการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อมภายในมหาวิทยาลัยอย่างยั่งยืน สนับสนุนการสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้และการสร้างสังคมสีเขียวที่ยั่งยืน ซึ่งการดำเนินงานในกิจกรรมนี้ สอดคล้องกับSDG 2030 เป้าหมายที่ 7 พลังงานสะอาดที่เข้าถึงได้ เป้าหมายที่ 12 แผนการผลิตและการบริโภคอย่างยั่งยืน และเป้าหมายที่ 13 ปฏิบัติการอย่างเร่งด่วนเพื่อต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและผลกระทบที่เกิดขึ้น