เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2567 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มจธ. จัดโครงการหนุนเสริมนักศึกษาทุนโครงการทุนพระกนิษฐาสัมมาชีพ ผ่านความร่วมมือมหาวิทยาลัย ช่วงที่ 1 กิจกรรมการลงพื้นที่พบผู้บริหารสถานศึกษา/หลักสูตร อาจารย์ที่ปรึกษา และนักศึกษาทุนในแต่ละภูมิภาค ครั้งที่ 2 : ภาคเหนือ ณ ห้องประชุมอาคม กาญจนประโชติ ชั้น 4 อาคารอำนวยยศสุข มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่ นำโดย รศ.ดร.ธเนศ ธนิตย์ธีรพันธ์ คณบดีคณะอุตสาหกรรมและเทคโนโลยี (หัวหน้าโครงการฯ) พร้อมด้วย อาจารย์อินทร์ธิรา คำภีระ (เลขานุการโครงการฯ), คณะทำงาน, นักเรียนทุน และอาจารย์ที่ปรึกษาทุนฯ จำนวนกว่า 10 แห่งจากมหาวิทยาลัยในกลุ่มเครือข่ายภาคเหนือในโครงการฯ เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งที่ 2 ซึ่งการจัดกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อสร้างความเข้าใจในรายละเอียดทุนบนความร่วมมือในการร่วมดูแลและพัฒนานักศึกษาทุนร่วมกัน โดยภายใต้กิจกรรมมีการแบ่งกลุ่มระหว่างนักศึกษาทุน ผู้บริหารและอาจารย์ที่ปรึกษา เพื่อหารือแนวทางการดำเนินการร่วมกัน รวมทั้งแลกเปลี่ยนแนวทางในการพัฒนาทักษะทางวิชาการและการวิจัยของนักศึกษาทุน ตลอดจนการวางแผนอนาคตทางการศึกษาตามที่คาดหวัง เพิ่มโอกาสให้แก่เยาวชนที่มีศักยภาพ แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์หรือด้อยโอกาสให้ได้รับการศึกษา สนับสนุนเยาวชนความสามารถพิเศษ แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์และด้อยโอกาสทางการศึกษาต่อเนื่องจนจบการศึกษาตามหลักสูตรที่กำหนด และเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนภาคเศรษฐกิจและสังคมของไทยในอนาคตได้