โครงการจัดทำรูปแบบการบริหารหลักสูตรและการเทียบโอน ระหว่าง วิทยาลัยการอาชีพปากท่อ กับ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มจธ.

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มจธ. ได้จัดโครงการจัดทำรูปแบบการบริหารหลักสูตรและการเทียบโอนระหว่างวิทยาลัยการอาชีพปากท่อกับคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี ณ โรงแรม ณ เวลา จังหวัดราชบุรี ได้มีการดำเนินการระหว่างหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ในสาขาช่างยนต์ ช่างไฟฟ้า และช่างก่อสร้าง ของวิทยาลัยการอาชีพปากท่อและหลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ของคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี เพื่อร่วมวิเคราะห์เนื้อหาหลักสูตร รูปแบบการจัดการเรียนการสอน และหาแนวทางการเทียบโอนรายวิชา และสมรรถนะต่าง ๆ ในหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ที่สอดคล้องกับหลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรม สำหรับการวางแผนการเทียบโอนรายวิชาตามเกณฑ์ที่มหาวิทยาลัยกำหนด โดยมี รศ.ดร.ธเนศ ธนิตย์ธีรพันธ์ (คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี) กล่าวเปิดโครงการฯ พร้อมด้วย ดร.สมภพ ปัญญาสมพรรค์ (รองคณบดีฝ่ายนวัตกรรมการศึกษานอกพื้นที่และราชบุรี) กล่าวชี้แจงถึงที่มาของวัตถุประสงค์โครงการ และ ผศ.ดร.ปรัชญา เพียสุระ ประธานหลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ได้นำเสนอรายละเอียดการดำเนินงานของหลักสูตรฯ ซึ่งเป็นแนวทางให้การดำเนินการวางแผนการเทียบโอนรายวิชา สามารถบรรลุเป้าหมายที่โครงการกำหนด จากนั้นมีการมอบของที่ระลึกให้กับ ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพปากท่อ นายพิศาล ปฤษณารุณ และถ่ายภาพร่วมกัน ทั้งนี้การจัดโครงการดังกล่าว ได้รับความร่วมมือจากอาจารย์ในคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี และคณะครูจากวิทยาลัยการอาชีพปากท่อ จำนวนรวม 30 ท่าน