การอบรมพัฒนา “ครู ท.ภ.ท. สู่ครูโค้ช” ครั้งที่ 2 ตอน “เมื่อครูออกเดินทางต่อ…น่านน้ำที่ยังไม่เคยไป”

เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2566 ที่ผ่านมา  คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มจธ. นำโดยวิทยากรจากคณะ ได้แก่ ผศ.ดร.พิเชษฐ์ พินิจ, ผศ.ดร.อนุศิษฎ์ อันมานะตระกูล, ผศ.เอกรัตน์ รวยรวย, ดร.วิศิษฎ์ศรี วิยะรัตน์ ร่วมกันจัดโครงการอบรมพัฒนา “ครู ท.ภ.ท. สู่ครูโค้ช” ครั้งที่ 2 ตอน “เมื่อครูออกเดินทางต่อ…น่านน้ำที่ยังไม่เคยไป ณ หอประชุมทองปาน แวงโสธร โรงเรียนทวีธาภิเศก บางขุนเทียน ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร โดยมี นางสาวอิงฟ้า ประยูรสุข (ผู้อำนวยการโรงเรียนทวีธาภิเศก บางขุนเทียน) และคณะครูเข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อหลอมรวมการงานกับชีวิตเข้าด้วยกัน และตั้งคำถามกับคุณครูว่า “คุณค่าและความหมายในการเป็นครูของทุกท่านคืออะไร” เพื่อให้ครูได้ออกเดินทางอีกครั้งอย่างมีความหมาย ส่งเสริมและพัฒนารูปแบบการจัดการเรียนการสอน เสริมสร้างเทคนิคต่าง ๆ ตลอดจนพัฒนาศักยภาพด้านการสอน นำพาครูเข้าสู่ “โลกภายใน” ทำความรู้จักกับ “จิตวิญญาณ” ทั้งนี้มีคณะครูจากโรงเรียนในความสนใจเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก