มจธ. AIS และภาคีเครือข่าย ขับเคลื่อนโครงการพัฒนาสื่อการเรียนรู้ดิจิทัล “หลักสูตรอุ่นใจไซเบอร์” สู่ภาครัฐและภาคประชาชนในสถานศึกษาในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา มจธ. AIS และภาคีเครือข่ายขับเคลื่อนโครงการพัฒนาสื่อการเรียนรู้ดิจิทัล (Digital Citizenship) “หลักสูตรอุ่นใจไซเบอร์” สู่ภาครัฐและภาคประชาชนในสถานศึกษาในพื้นที่จังหวัดเชียง นำโดย ดร.ดารุวรรณ ศรีแก้ว, ดร.สุธิวัชร ศุภลักษณ์ และคุณสายชล ทรัพย์มากอุดม (รักษาการหัวหน้าหน่วยธุรกิจประชาสัมพันธ์และธุรกิจสัมพันธ์ AIS) เข้าร่วมนิเทศติดตามพร้อมทั้งแนะนำเด็กและเยาวชนเกี่ยวกับการใช้สื่อโซเชียล ณ ห้องประชุมดารารัศมี โรงเรียนยุพราชวิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่ โดยได้รับเกียรติจากท่านผู้ว่านิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในการนิเทศติดตาม ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวฯ จัดขึ้นเพื่อปกป้องภัยไซเบอร์ สร้างภูมิคุ้มกันการใช้ชีวิตในโลกดิจิทัลยุคใหม่ ครอบคลุมทุกพื้นที่ และขยายผลโครงการนี้ไปยังบุคลากรทางการศึกษา ครู และนักเรียนในจังหวัดเชียงใหม่ ผ่านการบูรณาการร่วมกันของหน่วยงานภาคการศึกษา อาทิ สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่, สำนักงานคณะกรรมการเขตพื้นที่การศึกษาจังหวัดเชียงใหม่ และโรงเรียนยุพราชวิทยาลัย อีกทั้งยังได้ขยายความร่วมมือเสริมทักษะพลเมืองดิจิทัล ไปยังกลุ่มนักศึกษา มหาวิทยาลัย เพื่อสร้างทักษะทางดิจิทัล ความสามารถในการเข้าใจ เข้าถึง และใช้เทคโนโลยีดิจิทัลให้เกิดประโยชน์และปลอดภัย