คณะวิทยาศาสตร์จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการสำหรับครูคณิตศาสตร์ และเปิดบ้านคณิตศาสตร์ศึกษา มจธ. ประจำปีการศึกษา 2566

เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2567 คณะทำงานการรับสมัครนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาเชิงรุก คณะวิทยาศาสตร์ ร่วมกับ หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาคณิตศาสตร์ศึกษา ภาควิชาคณิตศาสตร์ จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการสำหรับครูคณิตศาสตร์ หัวข้อ “Teachers As Learners, Coaches, and Innovators” และเปิดบ้านคณิตศาสตร์ศึกษา มจธ. ประจำปีการศึกษา 2566 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้คุณครูคณิตศาสตร์ได้เรียนรู้ผ่านหัวข้อกิจกรรมต่าง ๆ จากคณาจารย์ในหลักสูตรคณิตศาสตร์ศึกษาที่มีความเชี่ยวชาญในหัวข้อนั้นๆโดยตรง ซึ่งผู้เข้ารับการอบรมสามารถนำความรู้ความเข้าใจจากการอบรมในครั้งนี้ ไปใช้ในการพัฒนาทักษะ เทคนิคการสอน หัวข้ออบรม และพัฒนาผู้เรียนในอนาคตได้ รวมทั้งให้ข้อมูลเกี่ยวกับการศึกษาต่อในหลักสูตรคณิตศาสตร์ศึกษาเพื่อช่วยในการตัดสินใจศึกษาต่อในระดับปริญญาโท โดยมี ผศ. ดร.วราภรณ์ จาตนิล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายประกันคุณภาพ กล่าวเปิดโครงการ และ รศ. ดร.ตุลา จูฑะรสก คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มอบเกียรติบัตรให้ผู้เข้าร่วมอบรมและกล่าวปิดโครงการ โดยผู้เข้าร่วมอบรมเป็นคุณครูคณิตศาสตร์ในระดับประถมศึกษา มัธยมศึกษาตอนต้นและตอนปลาย จำนวน 27 คน จากหลากหลายโรงเรียน อาทิ โรงเรียนศึกษานารี โรงเรียนรุ่งอรุณ วิทยาลัยพณิชยการเชตุพน โรงเรียนสามโก้วิทยาคม โรงเรียนราชประชาสมาสัย ฝ่ายมัธยม รัชดาภิเษก ในพระบรมราชูปถัมภ์  โรงเรียนบางปะกอกวิทยาคม และโรงเรียนมัธยมวัดสุทธาราม เป็นต้น