คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมฯ มจธ. ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการจัดฝึกอบรมหลักสูตรผู้รับผิดชอบด้านพลังงาน ระหว่าง กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กับ หน่วยงานและสถาบันอุดมศึกษา จำนวน 4 แห่ง

FIET KMUTT Attended the MOU Signing Ceremony for the Cooperative Agreement on organizing training courses for the personnel responsible for energy between the Department of Alternative Energy Development and Efficiency, related organizations, and four Universities.

Date: April 28, 2023

Venue: Energy Conservation Building in Honor of His Majesty the King, Pathum Thani Province

เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2566 รศ.ดร.สุวิทย์ แซ่เตีย อธิการบดี มอบหมายให้ รศ.ดร.ธเนศ ธนิตย์ธีรพันธ์ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมฯ พร้อมด้วย รศ.ดร.เสกสรรค์ แย้มพินิจ รองคณบดีฯ, รศ.ทวีวัฒน์ สุภารส, ผศ.ดร.พิเชษฐ์ พินิจ และ อาจารย์กฤศกร องคานนท์ ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการจัดฝึกอบรมหลักสูตรผู้รับผิดชอบด้านพลังงาน ระหว่าง กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) กับ หน่วยงานและสถาบันอุดมศึกษา จำนวน 4 แห่ง ในหลักสูตรผู้รับผิดชอบด้านพลังงานในรูปแบบออนไซต์ (On-site training) ให้กับบุคลากรของโรงงานควบคุมและอาคารควบคุม จำนวน 4 แห่ง ได้แก่ 1. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี 2. สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าคุณทหารลาดกระบัง 3. มหาวิทยาลัยรามคำแหง และ 4. มูลนิธิอนุรักษ์พลังงานแห่งประเทศไทย ณ อาคารอนุรักษ์พลังงานเฉลิมพระเกียรติ ตำบลคลองห้า จังหวัดปทุมธานี โดยมี ดร.ประเสริฐ สินสุขประเสริฐ อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน เป็นประธานในพิธีลงนาม พร้อมด้วย นางมัณลิกา สมพรานนท์ ผู้อำนวยการกองพัฒนาทรัพยากรบุคคลด้านพลังงาน กล่าวความเป็นมาของโครงการ ซึ่งข้อตกลงดังกล่าวเป็นความร่วมมือระหว่างหน่วยงานภาครัฐกับสถาบันการศึกษา เป็นการดำเนินการเพื่อการจัดฝึกอบรมหลักสูตรผู้รับผิดชอบด้านพลังให้กับอาคารและโรงงานควบคุมที่มีความประสงค์เข้าร่วมอบรม เพื่อทำให้เกิดการประหยัดและอนุรักษ์พลังงาน และสามารถใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด