มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ต้อนรับคณะศึกษาดูงาน จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น พร้อมร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่องงานสารบรรณ

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระเจ้าเกล้าธนบุรี (มจธ.) ให้การต้อนรับ คณะดูงานจาก งานสารบรรณ กองบริหารกลาง มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย คุณธัญญา ภักดี ผู้อำนวยการกองบริหารกลาง และคณะเจ้าหน้าที่เข้าศึกษาดูงาน เรื่องการจัดการงานเอกสารและระบบสารบรรณ จำนวน 13 ท่าน ณ ห้องประชุมประภา ประจักษ์ศุภนิติ  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระเจ้าเกล้าธนบุรี โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สุเมธ อังคะศิริกุล รองอธิการบดีฝ่ายบุคคล ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวต้อนรับคณะศึกษาดูงานและกล่าวถึงวัตถุประสงค์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ประเสริฐ คันธมานนท์ รองอธิการบดีอาวุโสฝ่ายบริหาร และคุณฉัตรชัย มุ่งธัญญา ผู้อำนวยการ สำนักงานอำนวยการ ร่วมให้การต้อนรับคณะดูงาน

จากนั้น จึงมีการนำเสนอหัวข้อการศึกษาดูงาน ในเรื่องต่างๆ อาทิ  เรื่องระบบไปรษณีย์ และการรับส่งจดหมาย ระบบรับส่งเอกสารด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ การจัดทำหนังสือดิจิทัล การทำลายเอกสาร โดยคุณพรนภา นุชผดุง จากกลุ่มงานสารบรรณ เรื่อง ระบบงานเอกสารเสนอผู้บริหาร โดยคุณศิริวรรณ ใยยะธรรม จากลุ่มงานเลขานุการผู้บริหาร และ การนำเสนอ เรื่อง การใช้งานโปรแกรม Foxit PDF โดยเจ้าหน้าที่จากสำนักคอมพิวเตอร์

ทั้งนี้เพื่อหารือและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านระบบสารบรรณอิเล็กทรอนิกส์และการจัดการงานด้านเอกสารร่วมกันเพื่อนำมาบูรณาการและปรับใช้ให้เกิดประสิทธิภาพการทำงานยิ่งขึ้น ระหว่างสองสถาบันในอนาคตต่อไป