ประชุมระดมความคิดเห็น เพื่อศึกษาแนวทางในการขยายผลระบบการจัดการศึกษาสำหรับพัฒนากำลังคนวัยทำงานและบัณฑิตศึกษาให้มีคุณภาพตรงกับความต้องการของอุตสาหกรรมอาหารแห่งอนาคต

โครงการพัฒนาระบบการจัดการศึกษารูปแบบโรงเรียนฝึกทักษะ (Practice School) เพื่อเพิ่มสมรรถนะผู้เรียนให้ตรงกับความต้องการของอุตสาหกรรมอาหารแห่งอนาคต ภายใต้ห้องปฏิบัติการวิจัยเทคโนโลยีอาหาร และวิศวกรรมอาหาร สถาบันพัฒนาและฝึกอบรมโรงงานต้นแบบ และภาควิชาวิศวกรรมอาหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี โดยได้รับการสนับสนุนโครงการจากหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนากำลังคนและทุนด้านการพัฒนาสถาบันอุดมศึกษา การวิจัยและการสร้างนวัตกรรม (บพค.) เป็นระยะเวลา 2 ปี เพื่อศึกษาแนวทางในการขยายผลการจัดการเรียนการสอนในรูปแบบโรงเรียนฝึกทักษะ (PSP) ไปสู่ภาคเอกชนและภาคสถาบันการศึกษาที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหาร ซึ่งโครงการใกล้จะสิ้นสุดแล้ว จึงได้จัดประชุมระดมความคิดเห็นกลุ่มย่อย (Focus Group) ขึ้น

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2566 ณ Tailor Hall ชั้น 9 โรงแรม เดอ ไพร์ม รางน้ำ โดยมี ผศ.ดร.ชัยรัตน์ ตั้งดวงดี รักษาการหัวหน้าโครงการฯ กล่าวรายงาน ดร.กัญญวิมว์ กีรติกร รองอธิการบดีอาวุโสฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม กล่าวเปิดงาน พร้อมทั้งการบรรยายหัวข้อ การปรับตัวของมหาวิทยาลัยในการสร้างความร่วมมือกับภาคเอกชน โดย ผศ.ดร.มณฑิรา นพรัตน์ รองอธิการบดีฝ่ายอุตสาหกรรมและภาคีความร่วมมือ การนำเสนอ ระบบการจัดการเรียนการสอนแบบโรงเรียนฝึกทักษะ (Practice School) โดย ผศ.ดร.ชัยรัตน์ ตั้งดวงดี และการระดมสมองการจัดการเรียนการสอนในรูปแบบโรงเรียนฝึกทักษะ (Practice School) การจัดประชุมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาแนวทางในการขยายผลระบบการจัดการศึกษาสำหรับพัฒนากำลังคนวัยทำงานและบัณฑิตศึกษาให้มีคุณภาพตรงกับความต้องการของอุตสาหกรรมอาหารแห่งอนาคต