“Final Pitching Day” Innovation for KMUTT Sustainability 2023 “Change Begins with you”

เสร็จสิ้นไปแล้วกับการนำเสนอผลงานส่งเสริมความยั่งยืนของ มจธ. การประกวดรอบชิงชนะเลิศ “Final Pitching Day”

โครงการ Innovation for KMUTT Sustainability 2023 “Change Begins with you”

เมื่อวันจันทร์ที่ 13 มีนาคม 2566 เวลา 13.30 น.ณ ห้อง Auditorium อาคาร Learning Exchange ชั้น 3

โครงการประกวดที่นำเสนอความสามารถของนักศึกษาที่อยากจะเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนามหาวิทยาลัย และผลงานของนักศึกษาที่เข้าร่วมประกวดในปีนี้ก็ล้วนแล้วแต่เป็นไอเดียที่สามารถนำมาประยุกต์ให้เกิดได้จริงในมหาวิทยาลัยได้ต่อไป

โดยในการนำเสนอรอบชิงชนะเลิศ ได้รับเกียรติจากผู้บริหารมาร่วมฟังการนำเสนอ ได้แก่

รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา รศ. ดร.เชาวลิต ลิ้มมณีวิจิตร

รักษาการแทนผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพัฒนาความยั่งยืน รศ. ดร.ยศพงษ์ ลออนวล

คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ได้แก่

ผศ.สุชาดา ไชยสวัสดิ์ รักษาการผู้อำนวยการศูนย์การจัดการด้านพลังงานสิ่งแวดล้อมความปลอดภัยและอาชีวอนามัย EESH คุณปรีชา อาการศ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาความยั่งยืน สำนักบริหารอาคารและสถานที่ ดร.รังสรรค์ เกียรติ์ภานนท์ อาจารย์ประจำบัณฑิตวิทยาลัยการจัดการและนวัตกรรม (GMI) ดร.ปิติวุฒญ์ ธีรกิตติกุล อาจารย์ประจำสถาบันวิทยาการจัดการหุ่นยนต์ภาคสนาม และประธานคณะอนุทำงานทุนการศึกษาเพชรพระจอมเกล้า ด้านความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรม ดร.ทัศนีย์วรรณ ลักษณะโสภิณ อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมชีวภาพ และหัวหน้างาน KMUTT Entrepreneurship ศูนย์ส่งเสริมนวัตกรรมระดับนักศึกษา (Hatch)

สำหรับผลการแข่งขันทีมชนะเลิศ ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 15,000 บาท โล่รางวัล และเงินสนับสนุนในการดำเนินงานจริง ได้แก่

• ทีมชนะเลิศในกลุ่ม Innovation and Technology ทีม “Modnoi.exe” ผลงาน ModbikeU
  • ทีมชนะเลิศในกลุ่ม Operation and Management ทีม “จูเรนเจอร์จัดการขยะ” ผลงาน W.O.W (war of waste)

ส่วนทีมอื่นๆ ที่ส่วนร่วมในการสนับสนุนความยั่งยืนของมหาวิทยาลัย ได้รับรางวัลปลอบใจ มูลค่า 5,000 บาท

ทั้งนี้สำนักงานกิจการนักศึกษาขอขอบคุณหน่วยงานที่ร่วมดำเนินการเป็นอย่างยิ่ง ทั้งศูนย์ส่งเสริมนวัตกรรมระดับนักศึกษา (Hatch) ศูนย์การจัดการด้านพลังงานสิ่งแวดล้อมความปลอดภัยและ อาชีวอนามัย (EESH) สำนักบริหารอาคารและสถานที่ และกลุ่มงานสื่อสารเชิงกลยุทธ์และการตลาดที่ให้ความอนุเคราะห์ และร่วมจัดการประกวดนวัตกรรมเพื่อส่งเสริมความยั่งยืนของมหาวิทยาลัย ตามแนวทางของแผนกลยุทธ์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ฉบับที่ 13 ที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนานักศึกษา บุคลากร และมหาวิทยาลัยให้ก้าวไปสู่การเป็น Entrepreneurial University ต่อไป