มจธ. หารือความร่วมมือด้านเทคโนโลยีก่อสร้างกับ ÉMI และเยี่ยมชมบ้านประหยัดพลังงาน ผลงานนักศึกษา มจธ. ที่ร่วมแข่งขัน SDE 2019 ณ ประเทศฮังการี ต่อยอดอนาคตการศึกษาไทย ทั้ง Degree และ Non-degree

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) นำโดย รศ. ดร.สุวิทย์ แซ่เตีย อธิการบดี ผศ. ดร.ประเสริฐ คันธมานนท์ รักษาการแทนรองอธิการบดีอาวุโสฝ่ายบริหาร ดร.อรกัญญาณี เลี้ยงอิสสระ รักษาการแทนผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายนวัตกรรมการเรียนรู้ตลอดชีวิต ผศ. ดร. วรพจน์ อังกสิทธิ์ คณบดีบัณฑิตวิทยาลัยการจัดการและนวัตกรรม และ ผศ. ดร.จิรศิลป์ จยาวรรณ รองคณบดีฝ่ายบริหาร บัณฑิตวิทยาลัยการจัดการและนวัตกรรม เข้าร่วมหารือกับ ÉMI Nonprofit LLC For Quality Control And Innovation In Building ณ ประเทศฮังการี ซึ่ง ÉMI เป็นหน่วยงานภาครัฐของประเทศฮังการี ที่มีความชำนาญด้านเทคโนโลยีการก่อสร้างและวัสดุก่อสร้าง และยังได้เข้าเยี่ยมชมบ้านประหยัดพลังงานที่ทีมนักศึกษาจาก มจธ. ได้แก่ วิศวกรรมโยธา วิศวกรรมไฟฟ้า วิศวกรรมสิ่งแวดล้อม วิศวกรรมเครื่องกล วิศวกรรมเคมี วิศวกรรมระบบควบคุม ครุศาสตร์ และสถาปัตย์ ที่ได้ไปเข้าร่วมการแข่งขันบ้านประหยัดพลังงานระดับโลก Solar Decathlon Europe 2019 (SDE 2019) และได้รับรางวัลต่างๆ จากการหารือร่วมกัน มีแนวโน้มที่จะมีความร่วมมือกันในอนาคตเกี่ยวกับการศึกษาของไทย ทั้ง Degree และ Non-degree ต่อไป