ปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ มจธ. ประจำปีการศึกษา 2566 “Student Onboarding 2023 KMUTT101”

วันที่ 27 กรกฎาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2566 ภายใต้ธีม “Student Onboarding 2023 KMUTT101” ซึ่งเปรียบเสมือนรหัสรายวิชาพื้นฐาน ที่พร้อมจะถ่ายทอดแก่ผู้มาใหม่ เพื่อเป็นการเริ่มต้นในการเปิดประสบการณ์ในการเรียนรู้ร่วมกัน ณ ชั้น 3 อาคารพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ 190 ปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความประทับใจและสร้างแรงบันดาลใจให้นักศึกษาสามารถศึกษาจนสำเร็จการศึกษาตามหลักสูตรของตนเองและให้นักศึกษาใหม่ได้ทราบข้อมูลที่สำคํญ ช่วยให้สามารถปรับตัวเข้ากับระบบการศึกษาและสภาพแวดล้อมของมหาวิทยาลัย

ในการนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.เชาวลิต ลิ้มมณีวิจิตร รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและผู้เรียนรู้ กล่าวแสดงความยินดีและต้อนรับนักศึกษาประจำปีการศึกษา 2566 จากนั้น มีการถ่ายทอดประสบการณ์การเรียนและการทำกิจกรรมจากรุ่นพี่นักศึกษาเก่า คุณกรกานต์ แย้มสัตย์ธรรม ต่อด้วยกิจกรรมการสร้างอัตลักษณ์ความเป็น มจธ. อีกทั้งการขับร้องบทเพลงมหาวิทยาลัยโดยชมรมประสานเสียงของมหาวิทยาลัย การแสดงดนตรีจากวงธรรมรักษาแบนด์ นอกจากนี้ยังมีการแสดงดนตรีจากศิลปินวง The Jukks และวง dept เป็นการปิดท้ายกิจกรรมปฐมนิเทศในปีนี้

ขอขอบคุณภาพจาก: ชมรมศิลปะและการถ่ายภาพ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี