คณะศิลปศาสตร์ ลงนามสร้างความร่วมมือพัฒนาหลักสูตรสาขาวิชาการจัดการอุตสาหกรรมอาหาร (Food Industry Management) ในระดับปริญญาตรี

คณะศิลปศาสตร์ และคณะวิทยาศาสตร์ ได้รับการประสานงานจากบริษัท โชติวัฒน์อุตสาหกรรมการผลิต จำกัด (มหาชน) ในการสร้างความร่วมมือกันพัฒนาหลักสูตรสาขาวิชาการจัดการอุตสาหกรรมอาหาร (Food Industry Management) ในระดับปริญญาตรี โดยจัดการเรียนการสอนทั้งที่บริษัทฯ มจธ. และแบบ Hybrid Learning และเป็นการจัดการเรียนรู้คู่ประสบการณ์ (Experiential Learning)

เพื่อให้เกิดความร่วมมือในการขับเคลื่อนโครงการฯ ที่เป็นรูปธรรม จึงได้ดำเนินการจัดทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการพัฒนาบุคลากร พร้อมทั้งเก็บข้อมูลความต้องการของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในหลักสูตรและเยี่ยมชมโรงงาน ห้องปฏิบัติการที่จะใช้จัดการเรียนการสอนให้กับผู้เรียนในหลักสูตร ณ บริษัท โชติวัฒน์อุตสาหกรรมการผลิต จำกัด (มหาชน) ในระหว่างวันที่ 25 – 26 มิถุนายน พ.ศ. 2567 ทีมผู้บริหารจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ได้เดินทางไปร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงด้วยกันทั้งหมด 3 ท่าน นำทีมโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มณฑิรา นพรัตน์ ตำแหน่งรองอธิการบดีฝ่ายอุตสาหกรรมและภาคีความร่วมมือ รับมอบอำนาจจาก รองศาสตราจารย์ ดร.สุวิทย์ แซ่เตีย อธิการบดีมหาวิทยาลัยฯ, พยาน 2 ท่าน ได้แก่ รองศาสตราจารย์ ดร.ปริญญา เสงี่ยมสุนทร รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะวิทยาศาสตร์, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศศิธร สุวรรณเทพ คณบดีคณะศิลปศาสตร์ และผู้ลงนามจาก บริษัท โชติวัฒน์อุตสาหกรรมการผลิต จำกัด (มหาชน) นำทีมโดย นายสมบูรณ์ โชติวัฒนะพันธุ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร, นางสาวอัจฉรา โชติวัฒนะพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารทรัพยากรบุคคล และพยานนายเสกสรรค์ เลิศรัตนาพร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารทรัพยากรบุคคล จะเริ่มดำเนินการโครงการในภาคการศึกษาที่ 1/2567 จำนวน 10 คนต่อปี ทั้งหมด 2 รุ่น (รวมอย่างน้อย 20 คน) และ/หรือ ผู้เรียนอีกจำนวนหนึ่งเข้าร่วมศึกษาในหลักสูตร/โปรแกรมการศึกษาอื่น ๆ ที่ดำเนินการภายใต้ มจธ.