EduConnect beyond Frontier – Thailand and Vietnam 2024

สถานเอกอัคราชทูตเวียดนามประจำประเทศไทย (Royal Thai Embassy, Hanoi) ร่วมกับหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และสมาคมมิตรภาพไทย-เวียดนาม (Thailand-Vietnam Friendship Association) ได้จัดงาน “EduConnect beyond Frotier – Thailand and Vietnam 2024” เมื่อวันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 09.00 – 13.30 น. ณ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ชวิน จันทรเสนาวงศ์ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาความเป็นสากล พร้อมด้วยผู้แทนจากสำนักงานคัดเลือกและสรรหานักศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์ และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ เป็นผู้แทนของ มจธ. ในการเข้าร่วมงานดังกล่าว ซึ่ง มจธ. เป็นหนึ่งใน 30 มหาวิทยาลัยที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมงานตามวัตถุประสงค์ของการจัดงานที่ต้องการหารือและเพิ่มโอกาสในการพัฒนาความร่วมมือด้านการศึกษาร่วมกัน โดยมีเป้าหมายในการเพิ่มจำนวนนักศึกษาเวียดนามในประเทศไทยจำนวน 5,000 คนในอนาคต และจากสถิติของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ระบุว่าระเทศไทยมีจำนวนนักศึกษาเวียดนามมากเป็นอันดับที่ 4 และมีแนวโน้มในการเพิ่มจำนวนสูงขึ้น