คณะวิทยาศาสตร์จัดกิจกรรม Science Exhibition 2024 ครั้งที่ 1

เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2566 คณะวิทยาศาสตร์ มจธ. ได้จัดกิจกรรม Science Exhibition 2024 ครั้งที่ 1 ในรูปแบบออนไลน์ผ่าน ZOOM เพื่อประชาสัมพันธ์หลักสูตรการเรียนการสอนระดับปริญญาตรี โมดูลย่อยรายวิชาพื้นฐาน (OBEM) เพื่อสร้างความเข้าใจ แนวทางปฏิบัติ และช่องทางการเข้าศึกษาต่อ หรือเข้าศึกษาในรายวิชาพื้นฐาน (OBEM) สำหรับผู้เรียนระดับมัธยมศึกษา ตลอดจนกระตุ้นและสร้างความตระหนักให้นักเรียนสนใจเรียนวิทยาศาสตร์เพิ่มขึ้น เพื่อสร้างโอกาสเข้าศึกษาต่อในสถาบันอุดมศึกษา และเป็นแนวทางในการสรรหาคัดเลือกนักเรียนเข้ามาศึกษาต่อระดับปริญญาตรี คณะวิทยาศาสตร์ มจธ. ประจำปีการศึกษา 2567

โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อนวัช พินิจศักดิ์กุล รักษาการแทนคณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มจธ. เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการและกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรม และ ดร.รัชนิกร ชลไชยะ ประธานคณะทำงาน Active Recruitment แนะนำหลักสูตรการเรียนการสอนแต่ละภาควิชาและทุนการศึกษาของคณะวิทยาศาสตร์ ทีมงานวิเทศสัมพันธ์ (IA) ให้ความรู้เกี่ยวกับทุนแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในต่างประเทศ รวมทั้งกิจกรรมต่าง ๆ ที่ช่วยฝึกทักษะด้านภาษาอังกฤษ ทีมงานพัฒนาการศึกษา แนะนำหลักสูตรการเรียนรายวิชาพื้นฐาน (OBEM) สำหรับนักเรียนมัธยมปลาย นอกจากนี้อาจารย์ทั้ง 4 ภาควิชา ยังให้ความรู้เกี่ยวกับหลักสูตรการเรียน เส้นทางอาชีพ ตลอดจนแนวทางการเข้าศึกษาต่อแต่ละสาขาวิชา ซึ่งมีนักเรียนระดับ ม.4 – 6 ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้จำนวนกว่า 200 คน