มจธ. ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านการวิจัยกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านการวิจัยร่วมกันในวันที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2564 เวลา 15.45-16.30 น. ผ่านระบบ ZOOM Meeting

โดยมี ศ. ดร.สมฤกษ์ จันทรอัมพร รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศ มจพ. ดร.วรินธร สงคศิริ รองอธิการบดีฝ่ายยุทธศาสตร์วิจัย ดร.ปภาพิต หิรัญสิริสวัสดิ์ ผู้อำนวยการสำนักงานวิจัย นวัตกรรมและพันธมิตร และรศ. ดร.กัมปนาท เทียนน้อย ผู้อำนวยการสำนักวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มจพ. ร่วมงาน

สำหรับบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านการวิจัยนี้ มุ่งเน้นงานวิจัยด้านระบบขนส่งทางราง ภายใต้กลไกเริ่มต้นผ่านทุนอุดหนุนงานวิจัยเพื่อส่งเสริมความร่วมมือกับเครือข่ายพันธมิตรจากทั้งสองมหาวิทยาลัย เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งด้านระบบขนส่งทางรางให้กับประเทศต่อไป