KMUTT HR Network Meet & Greet 2023-2024 แลกเปลี่ยน สื่อสารและสร้างความเข้าใจด้านการบริหารงานด้านบุคคลของ มจธ.

สำนักงานบริหารทรัพยากรบุคคล และ สำนักงานพัฒนาทรัพยากรบุคคล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) จัดการประชุม KMUTT HR Network Meet & Greet 2023-2024เพื่อแลกเปลี่ยน สื่อสารและสร้างความเข้าใจด้านการบริหารงานด้านบุคคล และร่วมสร้างเครือข่ายระหว่าง HR ส่วนกลางของมหาวิทยาลัยกับบุคลากรที่ปฏิบัติหน้าที่ด้านทรัพยากรบุคคลของหน่วยงาน (HR หน่วยงาน) โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.สุเมธ อังคะศิริกุล รองอธิการบดีฝ่ายบุคคล เป็นประธานเปิดการงาน เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2566 ณ ห้องประชุมพินิจวิทัศน์ (VSpace) ชั้น 14 อาคารการเรียนรู้พหุวิทยาการ (LX)

ในการนี้ ได้มีการเสวนา “จากแผนยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยสู่แผนงานด้านบุคคลปี 2566-2567” โดย ผศ. ดร.ทวีศักดิ์ กฤษเจริญ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบุคคล และคุณวรรณารีย์ กันตะสิริพิทักษ์ ที่ปรึกษาโครงการพัฒนาองค์กร พร้อมรายงานผลการสำรวจความผูกพันต่อองค์กร จากนั้น คุณรัตน์สตา ดำรงจริยาสีห์ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารทรัพยากรบุคคล เล่าถึงการดำเนินงานด้านการบริหารทรัพยากรบุคคลที่ผ่านมาและที่กำลังจะเปลี่ยนแปลงในอนาคต ต่อด้วยการทำความรู้จักกับระบบสารสนเทศเพื่อการบริหารและพัฒนาทรัพยากรบุคคล (AHRIS) รูปแบบใหม่ ซึ่งเริ่มตั้งแต่การจัดการโครงสร้างองค์กร การบริหารงานบุคคล การจัดการเวลา การบริหารค่าตอบแทน สวัสดิการ และเงินเดือน โดยบริษัท ฮิวแมนิก้า จำกัด (มหาชน) เล่าถึงการดำเนินงานด้านการพัฒนาทรัพยากรบุคคลที่ผ่านมาและที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต โดยคุณสุปรียา อ่อนอิงนอน รักษาการแทนผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาทรัพยากรบุคคล และปิดท้ายด้วยกิจกรรม Workshop HR Voice รับฟังชาว HR ร่วมแลกเปลี่ยนงานด้านบุคคลระหว่าง HR ส่วนกลางกับ HR หน่วยงาน