สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ศึกษาดูงานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการพัฒนางานด้านกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

จากการที่สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ร่วมกับมูลนิธิส่งเสริมทบวงมหาวิทยาลัย ได้จัดฝึกอบรม โครงการพัฒนาผู้บริหารสถาบันอุดมศึกษา หลักสูตร นักบริหารระดับสูงด้านกิจการนักศึกษา รุ่น 6 ประกอบด้วยการศึกษาดูงานทั้งในประเทศและต่างประเทศ และเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2566 ได้เดินทางมาศึกษาดูงานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการพัฒนางานด้านกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี โดยมี รศ.ดร.สุวิทย์ แซ่เตีย อธิการบดี มจธ.กล่าวต้อนรับ รศ.ดร.เชาวลิต ลิ้มมณีวิจิตร รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและผู้เรียนรู้ นำเสนอภาพรวมนโยบายบริหารงานกิจการนักศึกษา รศ.ดร.ชูจิต ตรีรัตนพันธ์ ผู้ช่วยอธิการบดีนวัตกรรมบริการ และคุณนนทวัตร จันเสน ผู้ช่วยผู้อำนวยการด้านการพัฒนาซอฟท์แวร์ สำนักคอมพิวเตอร์ นำเสนอ การพัฒนานวัตกรรมบริการดิจิตอล (Digital Service Innovation) สำหรับส่งเสริมศักยภาพการเรียนรู้และการใช้ชีวิตของนักศึกษา พร้อมทั้งเยี่ยมชมศูนย์บริการนักศึกษา (Student Services Hub) และ Innovation Exchange (INNO-X)  วัตถุประสงค์ของการศึกษาดูงาน เพื่อเสริมสร้างและพัฒนาแนวคิด ความรู้ความเข้าใจ สมรรถนะ เพื่อการบริหารงานกิจการนักศึกษาแก่ผู้เข้าร่วมโครงการให้สามารถวางแผนแนวทางการบริหารงานกิจการนักศึกษาเพื่อสนองตอบต่อทิศทางการพัฒนาคุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์