ภาควิชาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์ จัดโครงการอบรมเชิงวิชาการในหัวข้อ “การนำปัญญาประดิษฐ์และเมตาเวิร์สมาประยุกต์ใช้ในทางการแพทย์”

วันอังคารที่ 19 ธันวาคม 2566 ภาควิชาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี จัดโครงการอบรมเชิงวิชาการวิธีการวิจัยและสร้างเทคโนโลยีในระบบบริการสุขภาพแบบชาญฉลาดและนวัตกรรมเครื่องมือทางการแพทย์ในหัวข้อ “การนำปัญญาประดิษฐ์ (AI) และเมตาเวิร์ส (Metaverse) มาใช้ในทางการแพทย์” ณ ห้อง SCL 124 อาคารปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ (N7) คณะวิทยาศาสตร์ มจธ. โดยได้รับเกียรติจาก รศ. ดร.สื่อจิตต์ เพ็ชร์ประสาน รองคณบดีกิตติคุณ วิทยาลัยวิศวกรรมชีวการแพทย์ มหาวิทยาลัยรังสิต เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ และแบ่งปันประสบการณ์ในการวิจัย วิธีการสร้างและพัฒนาเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ ๆ ซึ่งการอบรมครั้งนี้ถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับอาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาที่เข้าร่วมฟัง ที่จะได้รับความรู้รวมทั้งแนวทางการประยุกต์ใช้ความรู้ในการทำวิจัยด้านที่เกี่ยวข้องกับการนำเทคโนโลยี AI และเมตาเวิร์สมาใช้ทางการแพทย์ ซึ่งจะเสริมสร้างความเข้าใจและความชำนาญในการใช้เทคโนโลยีเพื่อพัฒนาและปรับปรุงระบบการดูแลสุขภาพในอนาคต