สาขาวิชาครุศาสตร์เครื่องกล คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมฯ มจธ. ต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก (อี.เทค) จังหวัดชลบุรี

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2567 อาจารย์แผนกช่างยนต์จากวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก (อี.เทค) จังหวัดชลบุรี จำนวน 24 คน ขออนุญาตเข้าเยี่ยมชม ศึกษาดูงาน ณ สาขาวิชาครุศาสตร์เครื่องกล คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมฯ มจธ. และศูนย์วิจัย Mobility & Vehicle Technology Research Center (MOVE) โดยมี ผศ.ดร.พิเชษฐ์ พินิจ หัวหน้าสาขาวิชาครุศาสตร์เครื่องกล อาจารย์ และเจ้าหน้าที่ ร่วมกันต้อนรับ ณ โรงฝึกงานภาควิชาครุศาสตร์เครื่องกล (ชั้น 1) อาคาร S13 ภายในกิจกรรมในช่วงเช้าได้มีการเยี่ยมชมศูนย์วิจัย Mobility & Vehicle Technology Research Center (MOVE) ซึ่งได้รับการต้อนรับจาก ผศ.ดร.ณัฐพล วงศ์เยาว์ และคุณรฐนนท์ อาริยะ จากสังกัดสถาบันพัฒนาและฝึกอบรมโรงงานต้นแบบ บรรยายให้ความรู้การบริการทดสอบยานยนต์และชิ้นส่วนยานยนต์ไฟฟ้า และสนับสนุนการเรียนการสอนของนักศึกษาทั้งระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา จากนั้นในช่วงบ่ายเป็นการบรรยายให้ความรู้จาก อาจารย์จักรพันธุ์ มีอาษา อาจารย์จากสาขาวิชาครุศาสตร์เครื่องกล ทั้งนี้ การศึกษาดูงานในวันนี้นั้นสามารถสร้างความรู้ ความเข้าใจ และความประทับใจแก่คณะศึกษาดูงานที่เข้าเยี่ยมชมได้เป็นอย่างดี ส่งเสริมให้พัฒนาด้านวิชาการอย่างต่อเนื่อง พัฒนาทักษะของแรงงาน (Up-skill / Re-skill) ในภาคอุตสาหกรรมเพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพที่ดีในอนาคตได้