เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2567 คณะวิทยาศาสตร์ได้จัดพิธีเปิดค่ายโอลิมปิกวิชาการ สอวน.วิชาคอมพิวเตอร์ ค่าย 2 ศูนย์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) ณ ห้อง Sci Connect อาคารศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์เพื่อมาตรฐานอุตสาหกรรม โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ตุลา จูฑะรสก คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มจธ. เป็นประธานในพิธีพร้อมกล่าวให้โอวาทแก่นักเรียน และรองศาสตราจารย์ชูเกียรติ วรสุชีพ ประธานศูนย์ฯ กล่าวรายงานความเป็นมาในการจัดค่าย พร้อมด้วยรองศาสตราจารย์ ดร.วิบูลศักดิ์ วัฒายุ หัวหน้าภาควิชาคณิตศาสตร์ กล่าวทักทายนักเรียน ผู้ปกครอง รวมทั้งขอบคุณผู้บริหารและคณะครูจากโรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย (สอวน.วิชาคอมพิวเตอร์ ค่าย 1) นำโดย ท่านผู้อำนวยการสุทธิเกียรติ พันธ์เสนา ที่เข้าร่วมพิธีเปิดค่าย ฯ และเยี่ยมชมสถานที่จัดอบรม

ค่ายโอลิมปิกวิชาการ ค่าย 2 ปีการศึกษา 2566 ครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิส่งเสริมโอลิมปิกวิชาการและพัฒนามาตรฐานวิทยาศาสตร์ศึกษา ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ (มูลนิธิ สอวน.) โดยมีวัตถุประสงค์สำคัญเพื่อส่งเสริมให้เยาวชนไทยที่จะเป็นผู้แทนประเทศไทยไปแข่งขันโอลิมปิกวิชาการในระดับชาติและนานาชาติ ได้รับการเตรียมพร้อมทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ และเพื่อพัฒนาศักยภาพของบุคลากรทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของประเทศไทยในอนาคต ในปีนี้มีนักเรียนเข้าร่วมโครงการ จำนวน 30 คน จัดการอบรมระหว่างวันที่ 19 มีนาคม – 3 เมษายน 2567 ณ ห้อง SCL 702 ชั้น 7 อาคารปฏิบัติการพื้นฐานวิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มจธ. โดยจะมีการสอบคัดเลือกนักเรียนเพื่อเป็นผู้แทนศูนย์เข้าร่วมแข่งคอมพิวเตอร์โอลิมปิกระดับชาติ (Thailand Olympiad in Informatics : TOI) และพิธีปิดในวันที่ 3 เมษายน 2567