“Road to Engineering at Bangmod – เส้นทางสู่วิศวฯบางมด” ปีการศึกษา 2565

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) ร่วมกับสโมสรนักศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์ จัดโครงการ Road to Engineering at Bangmod “เส้นทางสู่วิศวฯ บางมด” ปีการศึกษา 2565 ระหว่างวันที่ 19 – 21 มกราคม 2566 เพื่อให้นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย หรือเทียบเท่า ที่มีความสนใจในสาขาวิศวกรรมศาสตร์ ได้รู้จักและเข้าใจถึงกระบวนการเรียนรู้ของนักศึกษาในคณะวิศวกรรมศาสตร์ มจธ.

โดยได้จัดให้มีพิธีเปิดโครงการ เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2566 ณ ลานอเนกประสงค์ ชั้น 1 อาคารเรียนรวม 4 โดยมี นายกันตพัฒน์ สุวรรณหงส์ นายกสโมสรนักศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์ กล่าวรายงาน รศ. ดร.เชาวลิต ลิ้มมณีวิจิตร รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา กล่าวเปิดงาน ซึ่งมี ศ. ดร.ชัย จาตุรพิทักษ์กุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ พร้อมด้วยรองคณบดี และผู้บริหารคณะวิศวกรรมศาสตร์ ร่วมเป็นเกียรติในพิธีดังกล่าว

โครงการ Road to Engineering at Bangmod “เส้นทางสู่วิศวฯบางมด” จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแนะนำหลักสูตรและรูปแบบการเรียนการสอน เปิดโอกาสให้นักเรียนและผู้สนใจได้เยี่ยมชมสถานที่และอุปกรณ์ รวมถึงสื่อต่างๆ ที่ใช้สำหรับการเรียนการสอนของแต่ละภาควิชา เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการเลือกเข้าศึกษาต่อในคณะวิศวกรรมศาสตร์ มจธ. ภายในงานมีกิจกรรมแข่งขันทักษะทางด้านคอมพิวเตอร์ (Bangmod Hackathon) กิจกรรมแข่งขันตอบปัญหาทางวิศวกรรมศาสตร์ (Engineering Quest) กิจกรรมแข่งขันนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (Science & Technology Idea Contest) ณ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี บางมด

ภาพและข่าวโดย: คุณสุพจน์ มีชาติ
กลุ่มงานการสื่อสารเชิงกลยุทธ์และการตลาด