มจธ. ร่วมทอดผ้าป่า 3 พระจอมเกล้า ถวายวัดราชประดิษฐสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร ประจำปี 2565

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2565 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) และสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ได้ร่วมกันจัดผ้าป่า 3 พระจอมเกล้า ทอดถวาย ณ วัดราชประดิษฐสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร เพื่อสมทบทุนบูรณปฏิสังขรณ์วัดราชประดิษฐสถิตมหาสีมาราม ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พร้อมทั้งร่วมกันบำเพ็ญกุศลอุทิศถวายพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหามงกุฎ พระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระสยามเทวมหามกุฏวิทยมหาราช เนื่องในวันพระบรมราชสมภพครบ 218 ปี โดยมีผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษาของทั้งสามสถาบันการศึกษา เข้าร่วมในพิธี

ภายในพิธี พระมงคลธรรมวิธาน (สำเร็จ ภูริจิตโต ป.ธ.4) วัดทองเนียม แสดงพระธรรมเทศนาเฉลิมพระเกียรติ 1 กัณฑ์ รศ.ดร.สุวิทย์ แซ่เตีย อธิการบดี มจธ. กล่าวถวายผ้าป่า พระพรหมวัชราจารย์ เจ้าอาวาสวัดราชประดิษฐฯ พิจารณาผ้าป่า 3 พระจอมเกล้า พร้อมทั้งมอบทุนวัดราชประดิษฐฯ เพื่อการศึกษา แก่นักศึกษาของพระจอมเกล้า ทั้ง 3 แห่ง จำนวน 3 ทุน พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ 10 รูป เจริญพระพุทธมนต์ พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ 27 รูป สดับปกรณ์ วัดราชประดิษฐสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร เป็นพระอารามหลวง ชั้นเอก เป็นวัดประจำรัชกาลที่ 4

ภาพข่าวโดย: คุณสุพจน์ มีชาติ
กลุ่มงานการสื่อสารเชิงกลยุทธ์และการตลาด