มจธ. ร่วมกับ Humanica ทดสอบระบบ AHRIS สนับสนุนการบริหารงานบุคคล

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) โดยสำนักงานบริหารทรัพยากรบุคคล ร่วมกับ สำนักคอมพิวเตอร์ และบริษัท Humanica พัฒนาระบบสารสนเทศเพื่อการบริหารและพัฒนาทรัพยากรบุคคล (AHRIS) โดยในระยะแรกพัฒนา 6 โมดูล ได้แก่ การจัดการโครงสร้างองค์กร การบริหารงานบุคคล การจัดการเวลา การบริหารค่าตอบแทน สวัสดิการและเงินเดือน ระบบ AHRIS พัฒนาขึ้นเพื่อสนับสนุนการบริหารงานบุคคลของผู้บริหาร ผู้ปฏิบัติงานด้านบริหารงานบุคคล และให้บริการบุคลากร (Self service)

โดยในวันที่ 9 ตุลาคม 2566 และ 12 ตุลาคม 2566 ได้เชิญเลขานุการคณะและผู้ปฏิบัติงานด้านบริหารงานบุคคลของทุกหน่วยงานเข้าร่วมทดสอบระบบ AHIRS ในโมดูลการจัดการเวลา ซึ่งเป็นโมดูลแรกที่จะเปิดใช้กับหน่วยงานนำร่อง 4 หน่วยงาน คือ สำนักงานบริหารทรัพยากรบุคคล สำนักงานพัฒนาทรัพยากรบุคคล สำนักคอมพิวเตอร์และสำนักงานบริหารอาคารและสถานที่ ใช้งานระบบ AHRIS คู่กับระบบ A-Time ในเดือนพฤศจิกายน 2566 และจะใช้ระบบ AHRIS (การจัดการเวลา) กับทั้งมหาวิทยาลัยแทนที่ระบบ A-Time ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2566 เป็นต้นไป