คณะศิลปศาสตร์ มจธ. ลงนามความร่วมมือกับ สำนักนวัตกรรมการเรียนรู้ มศว ประสานความร่วมมือทางวิชาการ การวิจัย การบริหารจัดการ และการประกันคุณภาพการศึกษา ในหมวดวิชาศึกษาทั่วไป

เมื่อวันจันทร์ที่ 11 กรกฎาคม 2565 คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ร่วมกับ สำนักนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ออนไลน์ ผ่าน Zoom เรื่อง “การประสานความร่วมมือทางวิชาการ การวิจัย การบริหารจัดการ และการประกันคุณภาพการศึกษา ในหมวดวิชาศึกษาทั่วไป” ดังต่อไปนี้

1. การสนับสนุนทางวิชาการ โดยการแลกเปลี่ยนบุคลากรและ/หรือผู้เชี่ยวชาญ การจัดการประชุมวิชาการ การศึกษาดูงานระหว่างมหาวิทยาลัย ตลอดจนการเผยแพร่บทความทางวิชาการ เพื่อสร้างเครือข่ายด้านวิชาการให้มีความเข้มแข็งยิ่งขึ้น

2. การสนับสนุนการวิจัย โดยการจัดฝึกอบรมและพัฒนาบุคลากรทางด้านการวิจัย การแลกเปลี่ยนบุคลากรทางด้านวิจัย ตลอดจนการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน เพื่อพัฒนาการวิจัยพื้นฐานไปสู่โครงการวิจัยบูรณาการเพื่อความยั่งยืนและให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล

3. การแลกเปลี่ยนและเผยแพร่ข้อมูลด้านการบริหารจัดการ และการประกันคุณภาพ การศึกษา เพื่อส่งเสริมคุณภาพการศึกษาภายในหมวดวิชาศึกษาทั่วไปของหน่วยงานทั้งสอง

ทั้งนี้บันทึกข้อตกลงนี้มีระยะเวลา 3 ปี นับตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 จนถึงวันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568