คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มจธ. นำทีมเข้าพบผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ และขยายผลหลักสูตร “อุ่นใจไซเบอร์” ในโรงเรียน กทม.

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มจธ. นำโดย รศ.ดร.ธเนศ ธนิตย์ธีรพันธ์ (คณบดี) พร้อมด้วย รศ.ดร.เสกสรรค์ แย้มพินิจ (รองคณบดี), ดร.ดารุวรรณ ศรีแก้ว และ ดร.สุธิวัชร ศุภลักษณ์ ได้เข้าพบ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมกับ นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร, ผู้บริหารสำนักงานศึกษา, คุณสายชล ทรัพย์มากอุดม หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ (AIS), คุณฉัตรกุล สุนทรบุระ หัวหน้าแผนกงานภาพลักษณ์องค์กรและพัฒนาความยั่งยืน(AIS), คุณสินีนาฏ วรเศรษฐศักดิ์ ผู้ชำนาญการแผนกประชาสัมพันธ์และพัฒนาความยั่งยืน (AIS), ณ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) ร่วมกับคณะผู้จัดทำโครงการส่งเสริมการเรียนรู้หน้าที่พลเมืองดิจิทัล (Digital Citizenship) ด้วยสื่อการเรียนรู้ดิจิทัลหลักสูตร “อุ่นใจไซเบอร์” ในโอกาสเข้าหารือในการจัดทำข้อตกลงความร่วมมือในโครงการส่งเสริมการเรียนรู้หน้าที่พลเมืองดิจิทัล (Digital Citizenship) สำหรับครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร ด้วยสื่อการเรียนรู้ดิจิทัลหลักสูตร “อุ่นใจไซเบอร์” บนแพลตฟอร์ม LearnDi for Thais ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข และบริษัทแอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้หน้าที่พลเมืองดิจิทัล (Digital Citizenship) และพัฒนาทักษะทางด้านดิจิทัลให้แก่ครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียนในชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 – มัธยมศึกษาปีที่ 6 ในสังกัดกรุงเทพมหานคร 437 โรงเรียน รวมถึงผู้ปกครอง ให้มีความสามารถในการรับมือและรู้จักวิธีป้องกันความเสี่ยงจากการใช้งานอินเทอร์เน็ตและภัยคุกคามออนไลน์ รวมทั้งจัดอบรมออนไลน์เพื่อการเรียนรู้และการสอนในหลักสูตร “อุ่นใจไซเบอร์” ให้แก่ครู บุคลากรทางการศึกษาในสังกัดกรุงเทพมหานคร และร่วมผลักดันการเรียนรู้ในยุคดิจิทัลสู่การพัฒนาสังคมออนไลน์ให้น่าอยู่อย่างยั่งยืน