TED Fellow: KX เปิดรับสมัครทีม Startups เข้าร่วมโครงการ TED YOUTH STARTUP x TECHBITE 2026

TED Fellow: KX เปิดรับสมัครทีม Startups เข้าร่วมโครงการ TED YOUTH STARTUP x TECHBITE 2026

บ่มเพาะสตาร์ทอัพเทคโนโลยีรุ่นใหม่ สู่โอกาสรับทุนสนับสนุนจาก TED Fund มูลค่าสูงสุดกว่า 1.5 ล้านบาท!

📅 รอบแรก เปิดรับสมัคร ตั้งแต่วันนี้ – 18 พฤศจิกายน 2568!

🔗 สมัครเลยที่ 👉 https://kmutt.me/TECHBITExTED

🌟 ทำไมต้องสมัครกับ Fellow: สำนักเคเอกซ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (KX)

• หนึ่งใน 6 หน่วยงานที่ได้รับรางวัล TED Fellow Awards 2025

• ประสบการณ์จริงในการบ่มเพาะสตาร์ทอัพกว่า 100 ทีม โดยมีมากกว่า 50 ทีมได้รับทุนสนับสนุนจาก TED Fund

• Workshop & Mentoring เข้มข้น โดยผู้เชี่ยวชาญจากภาคอุตสาหกรรม

• เข้าถึง FABLab Bangkok และโครงสร้างพื้นฐานด้านนวัตกรรมใน TECHBITE Ecosystem

• โอกาสต่อยอดสู่ TED Fund และเครือข่ายระบบนิเวศนวัตกรรม เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตธุรกิจเทคโนโลยี

📌 โครงการที่เปิดรับสมัคร

💡 IDEATION Program (ทุนเต็มจำนวน)

โครงการสำหรับ ผู้ที่มีไอเดียธุรกิจ ต้องการพิสูจน์แนวคิด ทดสอบตลาดเบื้องต้น และต้องการพัฒนาให้เป็นรูปเป็นร่าง

โดยให้การสนับสนุนด้านการพัฒนาต้นแบบ (Mockup) และแผนธุรกิจ ระยะเวลาโครงการ 6 เดือน (ทุนสนับสนุนจาก TED Fund มูลค่า 150,000 บาท)

✅ คุณสมบัติผู้สมัคร

– ผู้ประกอบการที่เป็นบุคคลธรรมดา

– เป็นนิสิต นักศึกษา ซึ่งมีสัญชาติไทยและอยู่ระหว่างการศึกษา ระดับปริญญาตรี ปริญญาโท หรือปริญญาเอก หรือ จบการศึกษามาแล้วไม่เกิน 5 ปี จาก สถาบันการศึกษาในไทย จำนวน 3 คน

– เป็นสมาชิกของเครือข่ายร่วมพัฒนาผู้ประกอบการ (TED Fellow)

🚀 POC (Proof of Concept) Program (ทุนสมบทบางส่วน)

โครงการสำหรับ ผู้ที่มีธุรกิจและต้องการต่อยอดให้เติบโต โดยสนับสนุนด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ต่อยอดโมเดลธุรกิจ ทดสอบตลาด และเตรียมต่อยอดออกสู่ตลาดจริง ระยะเวลาโครงการไม่เกิน 2 ปี (ทุนสนับสนุนจาก TED Fund สูงสุด 1,500,000 บาท)

✅ คุณสมบัติผู้สมัคร

– ต้องเป็น นิติบุคคลที่จดทะเบียนในประเทศไทย และ มีสัดส่วนผู้ถือหุ้นสัญชาติไทยไม่น้อยกว่าร้อยละ 51 (ในวันที่สมัครสามารถสมัครในนามบุคคลธรรมดาได้ แต่หากได้รับทุนจะต้องดำเนินการจดทะเบียนบริษัท)

– ผู้ถือหุ้นในนิติบุคคลอย่างน้อย 1 คน ต้องเป็น นิสิต นักศึกษา ที่กำลังศึกษาอยู่ ในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท หรือ ปริญญาเอก หรือ สำเร็จการศึกษามาแล้วไม่เกิน 5 ปี ในสถาบันการศึกษาในไทย (นับจนถึงวันที่ยื่นขอรับการสนับสนุนทุน) โดยต้องมีสัดส่วนการถือครองหุ้นในกิจการไม่น้อยกว่าร้อยละ 31 และเป็นหนึ่งในกรรมการผู้มีอำนาจลงนามของนิติบุคคล

– เป็นสมาชิกของเครือข่ายร่วมพัฒนาผู้ประกอบการ (TED Fellow)

หมายเหตุ:

ผู้ประกอบการสามารถเลือกขอรับการสนับสนุนได้เพียงครั้งละ 1 โปรแกรมเท่านั้น และจะต้องเป็น

โครงการที่ไม่ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานอื่นเว้นแต่ทุนนั้นเป็นค่าใช้จ่ายที่ไม่ช้ำซ้อนกับค่าใช้จ่ายของโครงการที่ขอรับทุนจาก TED Fund

🔗 สมัครเลยที่ 👉

📞 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

📲 โทร: 02-470-7904

📩 Email: thatchawanon@kxinnovation.com, jariyaporn@kxinnovation.com

💡 อย่าพลาดโอกาสสำคัญ! สมัครเลยวันนี้!