คณะวิทยาศาสตร์เยี่ยมโรงเรียนเครือข่ายและแนะแนวการศึกษาให้กับนักเรียนโรงเรียนราชวินิต มัธยม

วันที่ 4 มกราคม 2567 คณะทำงาน Active Recruitment ร่วมกับ งานพัฒนาการศึกษา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) ได้เข้าเยี่ยมโรงเรียนมัธยมศึกษาเครือข่ายความมือทางวิชาการ รวมทั้งแนะแนวการศึกษาและให้ความรู้เกี่ยวกับหลักสูตรปริญญาตรี และรายวิชาพื้นฐาน OBEM ให้แก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4-6 ของโรงเรียนราชวินิต มัธยม ซึ่งถือเป็นโอกาสอันดีในการสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างสถาบันอุดมศึกษาและโรงเรียนมัธยม โดยคณะวิทยาศาสตร์ มจธ. ได้มีนโยบายขับเคลื่อนกิจกรรมให้เป็นตามวัตถุประสงค์การทำความร่วมมือเพื่อยกระดับคุณภาพทางวิชาการและมุ่งเน้นความเป็นเลิศด้านวิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์ของโรงเรียน โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นครินทร์ พัฒนบุญมี รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและผู้เรียนรู้ ดร.รัชนิกร ชลไชยะ ประธานคณะทำงานฯ พร้อมด้วยอาจารย์ประจำภาควิชา บุคลากร และนักศึกษา ร่วมให้ความรู้เกี่ยวกับภาพรวมคณะวิทยาศาสตร์ มจธ. การเรียนการสอนแต่หลักสูตร ทุนการศึกษา และกิจกรรมกรรมต่าง ๆ ซึ่งทางผู้บริหารโรงเรียนและคุณครูฝ่ายแนะแนวให้การต้อนรับเป็นอย่างดี โดยมีนักเรียนสนใจเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้จำนวนมาก