คณะวิทยาศาสตร์ มจธ. จัดกิจกรรมถอดบทเรียนสำหรับคุณครูตามแนวทางชุมชนการเรียนรู้ทางวิชาชีพ (Professional Learning Community)

วันเสาร์ที่ 3 กันยายน 2565 คณะวิทยาศาสตร์ มจธ. ได้จัดกิจกรรมถอดบทเรียนสำหรับคุณครูตามแนวทางชุมชนการเรียนรู้ทางวิชาชีพ (Professional Learning Community) ในโครงการมหาวิทยาลัยพี่เลี้ยง ระยะที่ 3 ปีงบประมาณ 2565 ในรูปแบบออนไลน์ผ่าน Zoom

เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์และความรู้ที่ได้รับจากการเข้าร่วมโครงการมหาวิทยาลัยพี่เลี้ยง ตลอดปีงบประมาณ 2565 ที่ผ่านมา และเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างโรงเรียนเครือข่าย โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นครินทร์ พัฒนบุญมี รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและบริการวิชาการ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย กิจกรรมถอดบทเรียนสำหรับคุณครูตามแนวทางชุมชนการเรียนรู้ทางวิชาชีพ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มิ่งขวัญ ภาคสัญไชย และ ดร.ชลิตา ธูปสุวรรณ จากหลักสูตรปริญญาโทวิทยาศาสตร์ศึกษา (หลักสูตรภาษาอังกฤษ) รวมทั้งคณาจารย์จาก 4 ภาควิชาร่วมเป็นวิทยากร และกิจกรรมการใช้งานกระดานแสดงความคิดเห็นออนไลน์ (Padlet) โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัชระ เลี้ยวเรียน ซึ่งมีคุณครูแกนนำจากโรงเรียนเครือข่ายของคณะฯ ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนกว่า 30 คน