ภาควิชาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์ ร่วมมือกับ Shibaura Institute of Technology จัดโครงการ Global Project Based Learning on IoT Device Analysis

ภาควิชาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์ นำโดย ดร.เอกภพ เกตุสมบูรณ์ ร่วมมือกับ Shibaura Institute of Technology ประเทศญี่ปุ่น นำโดย Prof. Hideki Yokoi และ Prof. Hiroyasu Ishikawa จัดโครงการ Global Project Based Learning on IoT Device Analysis ขึ้นในระหว่างวันที่ 19 -28 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ห้อง SCL 102 อาคารปฏิบัติการพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ โดยมี ผศ. ดร.นุจริน จงรุจา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนานาชาติและพัฒนาความเป็นสากล กล่าวเปิดโครงการ และบรรยายพิเศษเกี่ยวกับกิจการนานาชาติของคณะวิทยาศาสตร์ โครงการนี้จัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้วงจรภายในเกี่ยวกับอุปกรณ์ IoT รวมทั้งทัศนศึกษาที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ซึ่งถือเป็นโอกาสอันดีสำหรับนักศึกษาไทยในการพัฒนาทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษผ่านกิจกรรมที่เน้นการทำงานกลุ่มร่วมกับนักศึกษาญี่ปุ่น โดยโครงการ Global Project Based Learning on IoT Device Analysis นี้เป็นหนึ่งในตัวอย่างการสร้างพื้นที่เรียนรู้ที่ให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์ทางวิชาการและวัฒนธรรมที่หลากหลายในระดับนานาชาติ รวมทั้งเป็นการเสริมสร้างความร่วมมือและความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างมหาวิทยาลัยในประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีนักศึกษาไทยเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้จำนวน 17 คน และนักศึกษาญี่ปุ่นจำนวน 9 คน