คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมฯ มจธ. ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือว่าด้วยการดำเนินโครงการ การส่งเสริมการเรียนรู้หน้าที่พลเมืองดิจิทัลสำหรับผู้สูงอายุ ด้วยสื่อการเรียนรู้ดิจิทัล หลักสูตร “อุ่นใจไซเบอร์”ระหว่าง กรมกิจการผู้สูงอายุ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์, กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และ บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมา คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมฯ มจธ. ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือว่าด้วยการดำเนินโครงการการส่งเสริมการเรียนรู้หน้าที่พลเมืองดิจิทัลสำหรับผู้สูงอายุด้วยสื่อการเรียนรู้ดิจิทัล หลักสูตร “อุ่นใจไซเบอร์” ระหว่าง กรมกิจการผู้สูงอายุ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์, กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และบริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด นำโดย นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

พร้อมด้วย นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) และทั้งสี่ฝ่าย นางสาวแรมรุ้ง วรวัธ (อธิบดีกรมกิจการผู้สูงอายุ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์) นายแพทย์พงศ์เกษม ไข่มุกด์ (อธิบดีกรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข) ผศ.ดร.ประเสริฐ คันธมานนท์ (รองอธิการบดีอาวุโสฝ่ายบริหาร) แทน รศ.ดร.สุวิทย์ แซ่เตีย (อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี) นางสายชล ทรัพย์มากอุดม (รักษาการหัวหน้าหน่วยธุรกิจประชาสัมพันธ์และงานธุรกิจสัมพันธ์ บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด) และ ดร.สมภพ ปัญญาสมพรรค์, ดร.ดารุวรรณ ศรีแก้ว, นายศุภกรณ์ ภิรมย์พร้อม และ น.ส.ธิดาพร จันทร์หอม ร่วมในพิธีลงนามในครั้งนี้

เพื่อส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพและความมั่นคงในชีวิตของประชาชน ในการนำหลักสูตรอุ่นใจไซเบอร์ ซึ่งเป็นหลักสูตรที่มุ่งเสริมสร้างการรู้เท่าทันสื่อออนไลน์ที่ครอบคลุมทุกทักษะในโลกดิจิทัลอย่างแท้จริง เข้าไปให้บุคลากรได้ศึกษาเรียนรู้ และส่งต่อไปยังประชาชนคนไทยทุกช่วงวัย ได้เสริมทักษะดิจิทัล รู้เท่าทันภัยไซเบอร์ เพื่อให้ทุกคนสามารถใช้อินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัย และไม่ตกเป็นเหยื่อจากมิจฉาชีพที่แฝงตัวมาในโลกออนไลน์และสามารถใช้งานออนไลน์ได้อย่างถูกต้องปลอดภัยและสร้างสรรค์