Onboarding Program รุ่นที่ 3 สำหรับพนักงานใหม่สายวิชาการและสายวิชาชีพ

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2565 สำนักงานพัฒนาทรัพยากรบุคคล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (สพบ. มจธ.) จัดกิจกรรม Ice Breaking ซึ่งเป็นกิจกรรมหนึ่งในโครงการ Onboarding Program เพื่อให้บุคลากรสายวิชาการ และ สายวิชาชีพ ได้ทำความรู้จักกัน เป็นการต้อนรับและนำบุคลากรเข้าสู่เส้นทางการพัฒนาบุคลากรตาม Development Roadmap โดยได้รับเกียรติจาก คุณภาณุพันธ์ รัตนโชติ ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาทรัพยากรบุคคล มาเป็นวิทยากร ณ ห้องประชุม LIB108 (ชลี สินธุโสภณ) สำนักหอสมุด

โครงการ Onboarding Program มีวัตถุประสงค์เพื่อให้พนักงานใหม่ได้รู้จัก มจธ. ในทุกมิติ ได้แก่ ในด้านประวัติความเป็นมาของมหาวิทยาลัย รวมไปถึงระบบสนับสนุนการทำงานต่างๆ เพื่อให้เข้าใจรากฐาน ทิศทางการดำเนินงาน และการพัฒนาของ มจธ. อีกทั้งสร้างความเชื่อมั่น และความภาคภูมิใจในวัฒนธรรมองค์กร รวมไปถึงทัศนคติด้านการทำงาน และทักษะที่สำคัญต่างๆ ตลอดจนให้พนักงานใหม่เข้าใจบทบาทหน้าที่ของตนเองและปฏิบัติงานได้ตามเป้าหมาย และเข้าใจบทบาทในการป็นพนักงานของมหาวิทยาลัย ที่ต้องประพฤติปฎิบัติตามหลักจรรยาบรรณวิชาชีพหรือประมวลจริยธรรมของ มจธ.

ภาพข่าวโดย: คุณสุพจน์ มีชาติ
กลุ่มงานการสื่อสารเชิงกลยุทธ์และการตลาด