มจธ. นำผ้ากฐินไปถวายวัดปทีปพลีผล แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี โดยการนำของ รศ. ดร.สุวิทย์ แซ่เตีย อธิการบดี ดร.กฤษณพงศ์ กีรติกร ที่ปรึกษามหาวิทยาลัย ผศ.สุเมธ อังคศิริกุล รองอธิการบดีฝ่ายบุคคล อาจารย์ธนิตสรณ์ จิระพรชัย รองอธิการบดีฝ่ายแผนและสารสนเทศ พร้อมด้วยผู้บริหาร และบุคลากรของมหาวิทยาลัย นำผ้ากฐินไปถวายแด่พระสงฆ์จำพรรษา ณ วัดปทีปพลีผล เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2565 การถวายผ้ากฐินเป็นประเพณีที่มหาวิทยาลัยถือปฏิบัติเป็นประจำทุกปี เพื่อให้บุคลากร นักศึกษา ศิษย์เก่า และผู้มีจิตศรัทธาได้ร่วมกันบำเพ็ญกุศล การถวายผ้ากฐินมีอานิสงส์สูง เพราะเป็นกาลทานตามพระพุทธานุญาต เป็นการส่งเสริมและทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมของไทยให้คงอยู่สืบไป ซึ่งในครั้งนี้ได้เงินบริจาคของมหาวิทยาลัยจำนวนทั้งสิ้น 279,998 บาท วัดปทีปพลีผล เป็นวัดที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ไม่ห่างจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี พื้นที่การศึกษาบางขุนเทียน วัดปทีปพลีผลเป็นวัดราษฎร์ สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ตั้งอยู่แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียนกรุงเทพมหานคร ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2530 ปัจจุบันมีพระครูประทีปธรรมารักษ์ เป็นเจ้าอาวาส

ภาพข่าวโดย: คุณสุพจน์ มีชาติ
กลุ่มงานการสื่อสารเชิงกลยุทธ์และการตลาด