EESH จัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ ภายใต้ธีม KMUTT Green & LOW CARBON มจธ.ราชบุรี

ศูนย์การจัดการด้านพลังงานสิ่งแวดล้อมความปลอดภัยและอาชีวอนามัย (ศูนย์ EESH) จัดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง  ระบบบริหารจัดการพลังงาน สิ่งแวดล้อม ความปลอดภัย  มจธ. สำหรับ พนักงานจ้างเหมาบริการ มจธ.ราชบุรี ภายใต้ธีม KMUTT Green & LOW CARBON เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2566 การอบรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อสร้างการรับรู้ เข้าใจในเรื่องระบบการบริหารจัดการพลังงาน การจัดการขยะ ความปลอดภัยตามมาตรฐานความปลอดภัย ห้องปฏิบัติการวิจัยในประเทศไทย และวิธีระงับเหตุฉุกเฉินภายในมหาวิทยาลัย ให้กับพนักงานทำความสะอาด พนักงานรักษาความปลอดภัย และพนักงานดูแลสวน โดยมีคณะวิทยากรจากศูนย์ EESH ร่วมให้ความรู้ในเรื่องดังกล่าว การอบรมครั้งนี้เป็นการสร้างความเข้าใจในระบบ มจธ. อันจะนำไปสู่การปฏิบัติให้เป็นรูปแบบเดียวกันทั้งมหาวิทยาลัย  สนับสนุนการเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียวอย่างยั่งยืนนำไปสู่การลดการปลดปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ (KMUTT Carbon Neutrality 2040)  ทั้งนี้กิจกรรมนี้ถูกจัดขึ้นตามหลักการของการเว้นระยะห่างทางสังคม และ เรื่องการปฏิบัติการหลักการ KMUTT New Normal การจัดกิจกรรมดังกล่าวสอดคล้องกับเป้าหมายของ SDGs2030 ในเป้าหมายที่ 11 ทำให้เมืองมีความยั่งยืน ที่เน้นในเรื่องของปลอดภัยของบุคลากรภายในมหาวิทยาลัยเป็นสิ่งสำคัญ เป้าหมายที่ 12   เน้นการบริโภคที่ยั่งยืนไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมนโยบายไม่ใช้โฟมและงดใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง และเป้าหมายที่13 อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและพลังงานเพื่อลดโลกร้อน