หลักสูตร

  • หลักสูตรที่เปิดสอน

    หลักสูตรที่เปิดสอน

    - วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (ปริญญาโท) หลักสูตร 2 ปี

    - ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (ปริญญาเอก) หลักสูตร 3 ปี

    - ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (ปริญญาโท-เอก) หลักสูตร 4 ปี
     

    คุณสมบัติของผู้สมัคร : จบการศึกษาระดับปริญญาตรี/โท ในสาขาเกษตรศาสตร์ วิทยาศาสตร์ อุตสาหกรรมอาหาร หรือ สาขาที่เกี่ยวข้อง
     

    ตารางที่ 1 แผนการเรียนในหลักสูตรเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว ระดับปริญญาโท (2 ปี)

     

    แผน 1

    (วิทยานิพนธ์ 36 หน่วยกิต)

    แผน 2

    (วิทยานิพนธ์ 12 หน่วยกิต)

    แผน 3

    (การค้นคว้าอิสระ 6 หน่วยกิต)

    วิชาบังคับ

    -

    14

    15

    วิชาเลือก

    -

    12

    15

    วิทยานิพนธ์

    36

    12

    6*

    จำนวนหน่วยกิตรวม

    36

    38

    36

    *โครงงานวิจัยที่นักศึกษาสนใจทำร่วมกับภาคอุตสาหกรรม
     

    ตารางที่ 2 แผนการเรียนในหลักสูตรเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว ระดับปริญญาเอก (3 หรือ 4 ปี)

     

    แผน 1*

    แผน 2*

    แผน 3**

    วิชาบังคับ

    -

    9

    23

    วิชาเลือก

    -

    3

    3

    วิทยานิพนธ์

    48

    36

    48

    จำนวนหน่วยกิตรวม

    48

    48

    74


     *แผนการเรียนสำหรับผู้สมัครที่เรียนจบปริญญาโท

    **แผนการเรียนสำหรับผู้สมัครที่เรียนจบปริญญาตรี
     

    รายระเอียดแต่ละแผนการศึกษา (ดาว์โหลด)