เครื่องประดับเพชรสำหรับบาร์บี้

 

ผู้หญิงหลายคนที่ชอบตุ๊กตาบาร์บี้จะรู้สึกเพลิดเพลินและมีความสุขเวลาที่ได้แต่งตัวให้มัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีเครื่องประดับที่สวยงาม เช่น สร้อยข้อมือ และแหวนที่ทำจากเพชรแท้แล้ว น่าจะยิ่งทำให้พวกเธอรู้สึกดีกับมันมากขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งเครื่องประดับสำหรับบาร์บี้ที่ทำขึ้นจากเพชรแท้ที่เราเคยเห็นมาบ้างก็คือสร้อยคอนั่นเอง
และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เครื่องประดับสำหรับบาร์บี้ชนิดนี้นั้นได้ถูกประมูลไปในราคาที่สูงมาก และสามารถทำลายสถิติเดิมที่เคยมีมาก่อนหน้าได้อย่างง่ายดาย และถึงแม้ว่าจะมีคนที่ชื่นชอบบาร์บี้มากมายทั่วโลก แต่ก็มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่จะสามารถซื้อเครื่องประดับสำหรับบาร์บี้ชิ้นนี้ได้ เนื่องจากราคาที่มันถูกประมูลไปนั้นสูงถึง $302,500 โดยการจัดการประมูลในครั้งนี้ขึ้นนั้น มีวัตถุประสงค์เพื่อหาเงินช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็ง และเงินที่ได้มานั้นจะบริจาคให้กับ Breast Cancer Research Foundation


เครื่องประดับเพชรสำหรับบาร์บี้ชิ้นนี้นั้นได้รับการสร้างสรรค์โดย  Stefano Canturi โดยตุ๊กตาบาร์บี้ที่เราเห็นในงานนั้นจะอยู่ในชุกเกาะอกสีดำ มีเครื่องประดับเป็นสร้อยคอแบบ choker ฝังด้วยเพชรสีชมพูน้ำหนัก 1 กะรัต ซึ่ง Canturi ผู้ที่ผลิตเครื่องประดับชิ้นนี้นั้นคิดว่าบาร์บี้ไม่ได้เป็นเพียงแค่ตุ๊กตาเท่านั้น แต่มันยังเป็นสิ่งที่เหมาะแก่การลงทุนอีกด้วย และสำหรับผู้ที่กำลังมองหาช่องทางการลงทุนใหม่ๆนั้น การลงทุนกับทองคำ หรืออัญมณีนั้นก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อย
การออกแบบเครื่องประดับชิ้นที่สร้างสรรค์ และน่าสนใจที่เป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์วงการ Hollywood นั้นก็เปรียบเสมือนวัฒนธรรมที่บรรดานักออกแบบทั้งหลายสร้างขึ้น

 

ซึ่งพวกเขาเหล่านั้นจะไม่มีทางพลาดการออกแบบเครื่องประดับให้กับบาร์บี้ในครั้งนี้ได้เลย Canturi ได้รับการเชิญชวนจาก Mattel เพื่อให้มาช่วยในการสร้างสิ่งที่เป็นสัญลักษณ์ให้กับบาร์บี้ ซึ่ง Mattel ยินยอมที่จะจ่ายเพื่อที่จะให้ได้ผลงานที่เป็นอมตะสำหรับบาร์บี้
ไม่เพียงแต่เด็กผู้หญิงเท่านั้นที่ชื่นชอบบาร์บี้ และเครื่องประดับของมัน แต่บาร์บี้นั้นยังสามารถที่จะกลายมาเป็นต้นแบบของการแต่งตัว หรือการเลือกใช้เครื่องประดับของผู้หญิงอีกหลายคนอีกด้วย โดยจะเห็นได้จากความนิยมที่มีต่อ Barbie diamond jewelry ตามที่กล่าวมา และผู้หญิงอีกหลายคนที่พยายามที่จะเลียนแบบการสวมใส่เครื่องประดับของบาร์บี้นั้น เรามี collection ที่น่าสนใจอีก collectionหนึ่งมาแนะนำ นั่นคือ collection ที่สร้างโดย Layna and Allan Friedman และเครื่องประดับนี้ทำขึ้นจาก sterling silver ทองคำ และ rose gold ผู้ที่สวมใส่มันนั้นนิยมมัดผมเป็นหางม้าคล้ายกับบาร์บี้ เพื่อที่จะแสดงออกถึงรูปลักษณ์ที่ดูหรูหราของสร้อยคอที่สวมใส่ด้วย

บทความ